Phương pháp hiệu quả

Phương pháp hiệu quả

Giải pháp Pentest của CyStack được tích hợp Crowdsourced Security với Cộng đồng chuyên gia bảo mật WhiteHub, mang lại hiệu quả bảo mật cao gấp 7 lần phương pháp truyền thống. Trung bình 5 lỗ hổng nghiêm trọng (critical) được tìm thấy sau 14 ngày.

Tiết kiệm chi phí

Tiết kiệm chi phí

CyStack sử dụng mô hình trả thưởng cho Pentester theo lỗ hổng thay vì theo giờ làm việc. Doanh nghiệp sẽ được minh bạch về số tiền phải trả cho từng lỗ hổng ở các mức độ nguy hiểm khác nhau. Giúp tiết kiệm chi phí và tối ưu hiệu quả đầu tư bảo mật.

Dịch vụ Pentest ứng dụng Web & Mobile

Trong kỷ nguyên công nghệ số, hệ thống thông tin của doanh nghiệp ngày càng trở nên phức tạp, trải dài từ website tới mobile, từ các thiết bị IoT tới hệ thống CRM/ERP, đứng sau là hạ tầng mạng. Tất cả những thành phần này đều được tiếp xúc với internet, chúng vô tình làm gia tăng rủi ro doanh nghiệp bị tấn công an ninh mạng. Bên cạnh các biện pháp bảo mật thụ động như dùng phần mềm hay tường lửa, thì Pentest là phương pháp hiệu quả nhằm chống lại các cuộc tấn công vào hệ thống của doanh nghiệp.

Với kinh nghiệm 8 năm thực hiện các dự án Pentest lớn nhỏ, các kỹ sư an ninh mạng tại CyStack hiểu được tầm quan trọng của Pentest, cũng như các bất cập của giải pháp này. Qua đó, cho ra mắt dịch vụ Kiểm thử xâm nhập Penetration Testing nhằm giải quyết triệt để nhu cầu bảo mật ứng dụng web, mobile, IoT, API,... của khách hàng trong và ngoài nước. Với dịch vụ Pentest của CyStack, khách hàng sẽ nhận được những giá trị tốt nhất.

Giải pháp mới

Thách thức lớn nhất của Pentest trong thời đại hiện nay là doanh nghiệp không thể đo lường hiệu quả công việc của Pentester, cũng không thể đo đếm mức độ thành công của một chiến dịch Pentest. Từ đó không thể xác định hiệu quả đầu tư (ROI) có đáng hay không. Hiểu được những khó khăn đó, CyStack đã nghiên cứu và cho ra mắt giải pháp Pentest thế hệ mới, có thể giúp doanh nghiệp thu được kết quả tốt nhất, với mức chi phí tối ưu.

Với mục tiêu gia tăng hiệu quả pentest, CyStack hợp tác với cộng đồng chuyên gia bảo mật 1000+ thành viên, tuyển chọn những pentester xuất sắc nhất để thực hiện dự án pentest cho khách hàng. Chúng tôi ứng dụng mô hình bảo mật cộng đồng, giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí bảo mật thông qua chương trình trả tiền thưởng theo lỗi.

Hiệu quả của CyStack Pentest

Pentest truyền thống

Tiêu chí

CyStack Crowdsourced Pentest

Thời gian test

Một số ngày làm việc cố định trong tuần

Thời gian test

Thời gian linh hoạt, vào tất cả các ngày trong tuần

Nhân sự

1-3 pentester

Nhân sự

100 pentester

Mô hình chi phí

Trả tiền theo giờ làm việc

Mô hình chi phí

Trả tiền theo lỗ hổng

Giờ làm việc

20 - 40 giờ mỗi tuần

Giờ làm việc

100+ giờ mỗi tuần

Báo cáo lỗ hổng

Một báo cáo duy nhất vào cuối chu kỳ pentest

Báo cáo lỗ hổng

Real-time report: báo cáo liên tục phục vụ quản lý và tích hợp


Bảo mật toàn diện

Black Box testing

Black Box testing

Pentester tiến hành kiểm tra thâm nhập ứng dụng của khách hàng trong tình trạng không biết hoặc có rất ít thông tin về mục tiêu (chính sách bảo mật, hạ tầng mạng, phần mềm, các biện pháp an ninh hiện có). Blackbox Pentest giúp doanh nghiệp phát hiện sớm những rủi ro trong thực tế tin tặc có thể tấn công. Đây là hình thức Kiểm thử xâm nhập phổ biến nhất được các khách hàng của CyStack tin dùng dịch vụ.

Gray Box testing

Gray Box testing

Pentest Hộp Xám diễn ra khi pentester được tiết lộ một phần thông tin về mục tiêu (thông tin login của người dùng, cấu trúc hệ thống, hoặc tổng quan về mạng). Khác với blackbox pentest mô phỏng góc nhìn của hacker thông thường, Greybox pentest cung cấp góc nhìn của một hacker đã xâm nhập được một phần vào hệ thống và đã biết một số thông tin nhạy cảm không được công khai.

White Box testing

White Box testing

Các pentester tìm kiếm rủi ro trong hệ thống dưới đặc quyền quản trị viên, được phép truy cập vào cơ sở dữ liệu, source code, được tiết lộ về phương thức mã hóa, hoặc tài liệu mô tả cấu trúc sản phẩm. Whitebox pentest giúp phát hiện rủi ro khi tin tặc đã truy cập sâu nhất vào hệ thống.

"CyStack hỗ trợ doanh nghiệp đạt được mục tiêu bảo mật và tuân thủ các tiêu chuẩn bảo mật khắt khe nhất. Với phương pháp Pentest Blackbox cải tiến, CyStack tự tin có thể mang lại giá trị tốt nhất cho mọi khách hàng sử dụng dịch vụ Pentest."

Các bước triển khai

1

Lên kế hoạch

  • Khách hàng gửi thông tin về đối tượng pentest
  • CyStack xác định mục tiêu và phạm vi test
  • CyStack xác định mô hình rủi ro và lên kế hoạch pentest

2

Tiến hành kiểm tra

  • Đội ngũ kỹ sư tại CyStack tiến hành pentest mục tiêu
  • Tiến hành pentest với cộng đồng chuyên gia
  • Báo cáo PoC cho từng lỗ hổng được gửi tới khách hàng

3

Báo cáo

  • CyStack gửi báo cáo tổng quát kèm hướng dẫn khắc phục lỗ hổng
  • Pentester tiến hành tái kiểm tra để đảm bảo tất cả lỗ hổng đã được khắc phục

*Tất cả các báo cáo lỗ hổng đều bao gồm mô tả ảnh hưởng của lỗ hổng lên tổ chức.

Triển khai

Đội ngũ thực hiện

Chuyên gia CyStack

Đội ngũ Pentester tại CyStack được dẫn dắt bởi chuyên gia Nguyễn Hữu Trung - người từng có 8 năm kinh nghiệm Pentest cho các tổ chức lớn trong và ngoài nước. Bên cạnh các thành tích đáng nể như phát hiện ra các lỗ hổng Zero-day nguy hiểm trong các sản phẩm công nghệ nổi tiếng, hay được vinh danh tại Hall of Fame của các tập đoàn hàng đầu (Microsoft, Dell, HP, Deloitte...), đội ngũ chuyên gia CyStack còn là diễn giả khách mời của các hội nghị bảo mật lớn nhất thế giới: BlackHat USA, BlackHat Asia, T2 Conference, XCon - XFocus.

Cystack experts

Chuyên gia cộng đồng

Với tiêu chí không ngừng nâng cao hiệu quả của các dự án Pentest cho khách hàng, CyStack hợp tác với những cá nhân xuất sắc nhất trong cộng đồng 1000+ chuyên gia bảo mật WhiteHub. Giúp tìm ra nhiều lỗ hổng nhất, trong thời gian sớm nhất, với chi phí phù hợp nhất. Tất cả chuyên gia tham gia vào dự án Pentest đều hợp tác chặt chẽ với CyStack và đã ký hợp đồng bảo mật thông tin NDA.

Community experts

Tư vấn & Báo giá dịch vụ Pentest

"Các chuyên gia tại CyStack có kiến thức rất chuyên sâu, thậm chí phát hiện ra lỗ hổng của một đối tác cấp cao của VNtrip. Chúng tôi giờ đây có thể tập trung nguồn lực vào công việc kinh doanh và tạm thời an tâm vấn đề bảo mật."

Ông Nguyễn Hồng Thái

CTO, VNtrip

Ông Nguyễn Hồng TháiÔng Vũ Hoàng Duy
Finhay
GetFly
HostVN
IAE
Luxstay
MOG
Trustpay
VNDC
Vntrip

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng dịch vụ Pentest

Pentest của CyStack là Blackbox, Greybox hay Whitebox?

CyStack có hỗ trợ khắc phục lỗi không?

Quá trình Pentest diễn ra bao lâu? Khi nào thì tôi nhận được kết quả?