CyStack

DEMLABS

CyStack products used

0

Cellframe Network is built with a unique implementation of dual-layer sharding, conditional transactions and multiparty computations. This allows seamless interoperability, as well as fast and economical transactions, all secured by integrated quantum safety measures.

Chìa khóa giúp Cellframe đảm bảo an ninh trong ngành công nghiệp blockchain

Khám phá những thách thức bảo mật mà các công ty blockchain như Cellframe đã gặp phải và cách họ vượt qua chúng.

Chìa khóa giúp Cellframe đảm bảo an ninh trong ngành công nghiệp blockchain
Chìa khóa giúp Cellframe đảm bảo an ninh trong ngành công nghiệp blockchain

Giới thiệu về Cellframe

Cellframe network là một nền tảng thế open source thế hệ mới, có khả năng mở rộng để xây dựng và kết nối các Blockchain cũng như dịch vụ được bảo mật bằng hậu lượng tử (Post-Quantum Encryption). Hệ sinh thái Cellframe cung cấp một môi trường lành mạnh cho các tổ chức và nhà phát triển xây dựng hàng loạt sản phẩm khác nhau, từ dApps cấp thấp, đơn giản đến những Blockchain hoàn chỉnh trên chính nền tảng của mình.

Về bản chất, Cellframe là một mạng lưới chống lại lượng tử hoá, tập trung vào việc hỗ trợ người dùng chuyển tiền qua các Blockchain an toàn với khả năng mở rộng cao. Mục tiêu của công ty là tạo ra một cơ sở hạ tầng cho các dịch vụ phi tập trung dựa trên đặc tính multichain của mình. Nền tảng này được bảo vệ bởi một lớp mật mã chống lại lượng tử hoá mặc định. Cellframe được xây dựng bằng ngôn ngữ lập trình C đơn giản, giúp người dùng sử dụng CPU và bộ nhớ hiệu quả hơn.

Thách thức của doanh nghiệp

Thách thức bảo mật của Cellframe

“Chúng tôi coi việc đầu tư cho an ninh mạng là một yếu tố quan trọng trong quá trình phát triển kinh doanh của mình. Các doanh nghiệp nên dành sự quan tâm hơn nữa đến các vấn đề bảo mật và chủ động có những biện pháp phòng ngừa để không xảy ra sự cố đáng tiếc.” – Ông Dmitry Gerasimov, Founder/CEO của Cellframe

Trong thế giới blockchain phát triển nhanh chóng, các công ty như Cellframe phải đối mặt với những thách thức bảo mật đáng kể. Một trong số đó là nguy cơ bị tấn công từ chối dịch vụ (DoS).

Các cuộc tấn công DoS nhằm phá vỡ tính khả dụng của một dịch vụ hoặc mạng bằng cách tạo ra một lượng lớn yêu cầu không hợp lệ hoặc khai thác các lỗ hổng trong hệ thống. Chúng có thể có nhiều hình thức khác nhau, bao gồm tấn công thể tích, tấn công giao thức và tấn công lớp ứng dụng.

“Chúng tôi đã gặp vài cuộc tấn công DoS trong quá khứ, chủ yếu nhắm vào các proxy. Tình hình khá phức tạp và chúng tôi đã trải qua một quá trình đầy thử thách. Rất may là mọi việc đã được xử lý êm đẹp.” – trích lời đại diện của Cellframe

Ngoài ra, việc triển khai phần mềm cũng như các hợp đồng thông minh trên nền tảng Cellframe đòi hỏi độ chính xác và bảo mật tuyệt đối. Các lỗi phần mềm và lỗ hổng trong hợp đồng thông minh có thể dẫn đến vi phạm an ninh và tiềm ẩn nguy cơ mất mát cho người dùng.

Thêm vào đó, các mối đe dọa an ninh nội bộ cũng đặt ra nhiều thách thức đáng kể khác cho công ty. Việc bảo vệ thông tin nhạy cảm khỏi các cuộc tấn công từ bên trong và ngăn chặn rò rỉ dữ liệu đòi hỏi các quy trình bảo mật nội bộ nghiêm ngặt.

Giải pháp từ CyStack

Giải pháp từ CyStack- Blockchain Protocol Audit

“Đội ngũ rất chuyên nghiệp với kiến thức chuyên môn vượt trội kết hợp khả năng hỗ trợ và đáp ứng nhu cầu khách hàng tuyệt vời. Chúng tôi đã có nhiều trải nghiệm tích cực khi làm việc với CyStack và sẵn lòng giới thiệu quý công ty đến những ai đang tìm kiến giải pháp bảo mật chất lượng.” – Ông Dmitry Gerasimov, Founder/CEO của Cellframe

Trước những thách thức đáng kể mà Cellframe đang phải đối mặt, công ty đã yêu cầu CyStack tiến hành kiểm thử bảo mật giao thức blockchain của mình.

Kiểm thử bảo mật giao thức blockchain (Blockchain Protocol Audit) là quy trình đánh giá và phân tích thiết kế, cách triển khai và tính bảo mật của giao thức blockchain, từ đó xác định các lỗ hổng hay điểm yếu có thể bị kẻ tấn công khai thác, được thực hiện bởi các chuyên gia bảo mật có trình độ cao về công nghệ blockchain.

Quy trình kiểm thử này thường bao gồm việc đánh giá, kiểm tra và phân tích mã nguồn cũng như tài liệu kỹ thuật để chỉ ra các lỗ hổng bảo mật, đồng thời trao đổi trực tiếp với nhà phát triển và các bên liên quan để đảm bảo giao thức blockchain được triển khai khớp với mô tả trong tài liệu kỹ thuật.

Hiểu được sự phức tạp của các giao thức blockchain và những rủi ro tiềm ẩn liên quan, CyStack cung cấp giải pháp bao gồm đánh giá mã, đánh giá tự động, kiểm thử bảo mật, kiểm thử tuân thủ, kiểm thử hiệu suất và kiểm thử khả năng tương tác. Cách tiếp cận này giúp xác định và khắc phục mọi lỗ hổng hoặc sự cố trong giao thức blockchain để đảm bảo tính an toàn, hiệu quả và độ tin cậy.

Đánh giá hiệu suất của giao thức blockchain bao gồm việc kiểm thử khả năng mở rộng, mức tiêu thụ gas và khả năng sử dụng. Từ đó giúp Cellframe xác định và giải quyết mọi vấn đề có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của giao thức blockchain.

Kết quả

Kết quả Cellframe đạt được sau khi sử dụng dịch vụ của CyStack

Kết luận

Trong ngành công nghiệp blockchain đang phát triển nhanh chóng, việc đảm bảo tính bảo mật và độ tin cậy của giao thức blockchain là vô cùng quan trọng. Các công ty blockchain như Cellframe phải luôn thận trọng và tích cực trong việc thực hiện các biện pháp bảo mật, nhằm giải quyết những thách thức mà họ đang gặp phải. Bằng cách tiến hành kiểm thử giao thức blockchain, công ty có thể duy trì niềm tin và sự tin tưởng của người dùng và các bên liên quan, đồng thời góp phần vào sự phát triển của hệ sinh thái chuỗi khối.

Other Case Studies

Ragnar Corporation and strong interest in security issues
Case study|
Ragnar Corporation and strong interest in security issues

Learn more about how Ragnar Corporation has proactively responded to protect the T-Reg application web through the Penetration Testing method. About Ragnar Corporation Co.,Ltd Ragnar Corporation is an information technology start-up, based in Bangkok, Thailand. Ragnar specializes in providing cybersecurity solutions and managing legal processes in the financial industry through technology to companies, businesses and […]

Tập đoàn Ragnar và sự quan tâm mạnh mẽ tới các vấn đề về an toàn bảo mật
Case study|
Tập đoàn Ragnar và sự quan tâm mạnh mẽ tới các vấn đề về an toàn bảo mật

Tìm hiểu thêm về cách Tập đoàn Ragnar đã chủ động ứng phó bảo vệ ứng dụng web T-Reg thông qua phương pháp Kiểm thử xâm nhập (Penetration Testing). Giới thiệu về Ragnar Corporation Co., Ltd Tập đoàn Ragnar là một start-up công nghệ thông tin có trụ sở đặt tại Bangkok, Thái Lan. Ragnar […]

The Key To Helping Cellframe Ensure Security In The Blockchain Industry
Case study|
The Key To Helping Cellframe Ensure Security In The Blockchain Industry

Exploring the security challenges blockchain companies like Cellframe have encountered and how they overcame them. About Cellframe Cellframe Network is a scalable, open-source, next-generation platform for building and bridging blockchains and services secured by post-quantum encryption. It offers an environment for enterprises and developers to build a vast array of products ranging from simple low-level […]